Túi Khí Hạ Thủy Giải Pháp Hạ Thủy Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Túi khí hạ thủy giải pháp hạ thủy hiệu quả nhất hiện nay cùng Máy Xây Dựng Mới tham khảo nhé!

Theo phương pháp truyền thống từ xa xưa của ngành đóng tàu Việt Nam thì sau khi hoàn thành đóng mới hoặc sửa chữa xong một phương tiện thuỷ thì việc hạ thuỷ thường dùng đà nổi hoặc đà cố định, đường trượt kết hợp với các thiết bị tời kéo để đưa khối sắt thép từ vài trăm đến vài ngàn tấn xuống nước an toàn.

Trong công nghiệp đóng mới và sửa chữa tàu biển, phương pháp hạ thủy bằng Phao túi khí chuyên dụng là một phưong pháp mới, đơn giản, an toàn và giúp hạ giá thành vì không phải làm triền đà, ụ nổi để kéo và hạ thủy tàu. Túi khí còn được dùng để kéo tàu lên bờ để sửa chữa – một việc mà triền đà không thể làm được. Các túi khí sẽ bơm căng dưới bụng tàu trở thành con lăn mềm để tàu trượt lên trên đó khi hạ thủy và ngược lại khi kéo lên bờ.

Cùng Túi Khí Biển Đông tham khảo các nguyên tắc hoạt động cũng như những phương pháp hạ thủy tàu phổ biến nhất hiện nay nhé!

Ưu điểm của phương pháp hạ thủy bằng đệm túi khí ( hạ thủy mềm )

  • Dễ điều chỉnh tốc độ dịch chuyển hạ thuỷ tàu, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao tốt hơn phương pháp hạ thuỷ truyền thống (hạ thuỷ cứng).
  • Tiết kiệm rất nhiều về thời gian, công sức, tiền bạc trong quá trình san lấp mặt bằng thi công sân công nghiệp, đà hạ thuỷ và mua đệm túi khí so với tính toán hạ thuỷ bằng phương pháp truyền thống.
  • Ít lệ thuộc vào thuỷ triều (chỉ cần mức thuỷ triều 3m).
  • Các xưởng đóng tàu không cần xây dựng triền đà và các túi khí lại có thể tái sử dụng.

Do đó nó mang lại rất nhiều lợi ích và tạo ra những hiệu quả đáng kể về mặt kinh tế.

Túi Khí Hạ Thủy Giải Pháp Hạ Thủy Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
Túi Khí Hạ Thủy Giải Pháp Hạ Thủy Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Nguyên lý hoạt động của phương pháp hạ thủy bằng túi khí

  • Công nghệ hạ thuỷ bằng túi khí hạ thủy đã được Trung Quốc nghiên cứu thành công và thực hiện từ 20 năm nay.
  • Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng một số đệm khí nhất định (tuỳ theo tải trọng của mỗi con tàu).
  • Sau khi bơm hơi vào túi khí nâng tàu lên khỏi mặt đất tới một độ cao nhất định thì đưa những ống kê sử dụng đỡ con tàu trong quá trình đóng mới hay sửa chữa ra khỏi mặt đáy con tàu.
  • Lúc này toàn bộ trọng lượng con tàu đè lên túi đệm khí. Kết hợp tời hàm con tàu tự dịch chuyển trên các đệm khí như phương pháp dùng con lăn và đòn bẩy. Sân công nghiệp dùng để đóng tàu đã được thi công bằng phẳng, đủ cứng chắc có độ dốc phù hợp.
  • Tiếp nối với sân công nghiệp là một mặt đà có độ dốc được lát bằng bao cát. Khi con tàu đã dịch chuyển đến đoạn đà thì ngắt cơ cấu tời hãm để con tàu trôi xuống nước vẫn trên những đệm khí.
  • Các phao túi khí thường sản xuất có chiều dài sử dụng L=5-24m, đường kính D=0,8-2,5m số lớp bố cao su từ 3-9 lớp hoặc cao hơn. Hai đầu túi khí có van để bơm nạp hoặc xả khí ra trong quá trình hạ thuỷ. Tuỳ theo tự trọng của mỗi con tàu mà người ra nạp khí có áp lực từ 0,05-0,15 Mpa vào đệm túi khí.

Hãy liên hệ ngay với Túi Khí Biển Đông 𝟎𝟖𝟔 𝟗𝟐𝟐𝟗 𝟔𝟑𝟗 để được tư vấn an toàn và hợp lý nhất cho giải pháp hạ thủy của công trình ạ!

Danh mục sản phẩm phục vụ tại Túi Khí Biển Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.