G

0919.103.555

Sà lan và cách tính giá cước vận chuyển

Sà lan và các loại sà lan

Vận tải đường biển là hình thức vận chuyển được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Hình thức này luôn đáp ứng được những yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra. Trong đó nhờ những ưu điểm và giá thành hợp lý, vận chuyển bằng sà lan là một trong những hình thức vận tải bằng đường biển, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Sà lan vận chuyển

Được những chủ doanh nghiệp sử dụng thông dụng trong ngành vận tải đường thủy. Đây là một loại phương tiện đi lại ở giao thông vận tải đường thủy được gắn động cơ và có hiệu suất khá lớn. Thường được dùng để chở những loại sản phẩm & hàng hóa có khối lượng và số lượng lớn. Hiện nay có ba loại sà lan được sử dụng nhiều nhất sau đây :

Sà lan tự hành

Là một trong những loại sà lan được sử dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ. Được gắn động cơ và không phải nhờ vào vào phương tiện đi lại khác để hoàn toàn có thể chuyển dời. Tại thời gian hiện tại loại này là phương tiện đi lại được những doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất. Chúng thường được biết đến với khái niệm niêm phong kẹp chì. Và vận dụng cho những loại sản phẩm & hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ. Những chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm. Khi sử dụng loại tự hành để vận chuyển những loại sản phẩm & hàng hóa này . Đây là loại được sử dụng phổ biến trong ngành vận tải đường thủy hiện nay.

Sà lan tự hành

Sà lan không tự hành

Một trong những loại phổ cập lúc bấy giờ nhưng không hề tự chuyển dời là sà lan không tự hành. Loại này cần có một tàu kéo để thực thi kéo hoặc đẩy. Đây là một hạn chế rất lớn của loại sà lan không tự hành. Khiến cho phương tiện đi lại chuyển dời không được linh động .Và giữ thế chủ động giống như loại tự hành. Nhưng thay vào đó, mô hình này vẫn được sử dụng phổ cập vì nó là một giải pháp tối ưu cho những doanh nghiệp. Cần vận chuyển những loại vật tư kiến thiết xây dựng cũng như máy móc cồng kềnh .

Sà lan há miệng

Là một trong các loại sà lan mang đến nhiều thuận tiện cho người sử dụng vì nó có thể giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí thuê nhân công bốc xếp hàng hóa. Loại há miệng này có thể tự động nâng hàng, phù hợp với trường hợp cần thuê sà lan chở cát. Nếu sử dụng loại này doanh nghiệp có thể giảm được tổng chi phí cho quá trình vận chuyển lô hàng.

Ưu điểm của hình thức vận chuyển bằng sà lan

Xưởng đóng tàu

Như đã nói ở trên, hình thức vận chuyển bằng sà lan lúc bấy giờ đang được những chủ doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. Vậy thì tại sao hình thức vận chuyển này lại được yêu thích như vậy. Chúng ta hãy cùng khám phá những ưu điểm của hình thức vận chuyển bằng sà lan nhé !

Đầu tiên

Phải kể đến là hình thức vận chuyển bằng sà lan 1500 tấn hoàn toàn có thể vận chuyển được. Hầu hết những loại sản phẩm & hàng hóa thuộc nhiều ngành khác nhau. Đặc biệt là những loại sản phẩm & hàng hóa có kích cỡ cồng kềnh, khối lượng lớn và số lượng nhiều .

Vận tải bằng Sà Lan có những ưu điểm vượt trội như:

Có khả năng đáp ứng vận chuyển an toàn hàng hóa với quy mô lớn, đảm bảo chất lượng hàng hóa. Sau khi xuất xưởng đến nơi tiêu thụ, giảm hao hụt mất mát, giảm thiểu rủi ro. Rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp.

Ngoài ra về mặt xã hội vận tải hàng hóa bằng Sà Lan còn góp phần giảm ách tắc giao thông đường bộ. Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ…

Dịch vụ vận tải bằng Sà Lan chuyên chở các mặt hàng:

Vận tải hàng vật liệu xây dựng: Xi măng, ống nước, gạch, cát, đá, sắt thép, thạch cao, đồ nội thất, vận tải hàng nông sản: Gạo, bắp, bột mỳ, rau củ quả tươi. Vận tải hàng sản xuất công nghiệp: dệt vải, bao bì, thức ăn gia súc, máy móc thiết bị, vận tải hàng xuất nhập khẩu, vận tải hàng siêu trường, siêu trọng.

Vận chuyển được phong phú những mô hình sản phẩm & hàng hóa là vậy. Nhưng ngân sách vận chuyển của hình thức này luôn là tốt nhất trong những mô hình vận tải đường bộ. Đặc biệt với người mua đã hợp tác vĩnh viễn thì hoàn toàn có thể nhận được nhiều khuyến mại của đơn vị chức năng vận chuyển .

Tốc độ vận chuyển:

Hình thức vận chuyển bằng sà lan không thay đổi, ít gặp sự cố. Vì vậy sản phẩm & hàng hóa của doanh nghiệp luôn được bảo vệ về thời hạn giao hàng. Và độ bảo đảm an toàn trong suốt quy trình vận chuyển

Đồng Bằng Sông Cửu Long được thiên nhiên ưu đãi về hệ thống sông ngòi. Điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho phát triển loại hình vận tải bằng Sà Lan. Từ TP.HCM có thể kết nối giao thương một cách dễ dàng với các tỉnh miền Tây. Thông qua các tuyến kênh rạch như Kênh Đôi, kênh Tẻ, qua kênh Chợ Gạo để rồi từ đó tỏa ra khắp các tỉnh miền Tây.

Vận tải hàng hóa bằng Sà Lan sẽ phục vụ rất hiệu quả và ít tốn kém trong điều khoản thương mại với phương thức vận chuyển “Door-to-Door”. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng như các nhà vận tải quốc tế đã và đang thực hiện.

Sau đây, Biển Đông chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn giá cước vận chuyển bằng sà lan. Và những điều mà doanh nghiệp cần biết khi lựa chọn hình thức này.

Giá cước vận chuyển bằng sà lan

Xưởng đóng tàu

Vận chuyển bằng đường thủy cũng như những hình thức vận chuyển khác đều dựa trên một công thức tính cước vận chuyển như sau :

Khối lượng tính cước * Đơn giá theo vùng

Cụ thể, đơn giá vận chuyển bằng sà lan sẽ được tính dựa trên hai đơn vị chức năng tính là :

Trọng lượng thực của lô hàng ( được cân – đơn vị chức năng tính : KGS ) .

Thể tích thực của lô hàng. Đơn vị này được xác lập bằng công thức : ( dài x rộng x cao ) x số lượng – đơn vị chức năng tính CBM ) .

Và vận dụng công thức :

1 tấn < 3 CBM: nếu hàng nặng sẽ áp dụng theo bảng giá KGS.

1 tấn > = 3 CBM : nếu hàng nhẹ thì vận dụng theo bảng giá CBM .

Hãy là người tiêu dùng với sự lựa chọn đúng đắn nhất khi sử dụng sản phẩm tại Biển Đông chúng tôi !

CÔNG TY TNHH TM XNK BIỂN ĐÔNG

  • VP tại HCM: 51/12/13 Trần Thị Trọng, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM.
  •  Phone: 086 9229 639 – 0919 103 555
  • Website: https://tuikhibiendong.com
  • Email: tuikhibiendong@gmail.com
  • Fanpage:https://www.facebook.com/TUIKHIBIENDONG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *