G

0919.103.555

Sà lan và 3 loại chở hàng phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, khi nhắc đến phương tiện trong vận tải đường thủy, thì không thể không nhắc đến sà lan. Vận tải hàng hóa bằng sà lan có những ưu điểm nổi bật. Là có khả năng đáp ứng vận chuyển hàng an toàn với quy mô lớn. Đảm bảo chất lượng hàng sau khi xuất xưởng đến nơi tiêu thụ. Giảm hao hụt mất mát, giảm thiểu rủi ro. Rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp.

Sà lan tàu biển

Trong bài viết chia sẻ kiến thức sau, BIỂN ĐÔNG sẽ liệt kê các loại sà lan chuyên chở hàng phổ biến, thông dụng nhất. Để các chủ Doanh nghiệp tiện tham khảo. Và lựa chọn loại phương tiện tương thích phù hợp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí lẫn công sức cho mình.

Hoạt động vận tải hàng hóa bằng sà lan hiện nay

Sà lan là một loại phương tiện giao thông đường thủy. Sà lan được gắn động cơ có công suất khá lớn dùng để chở các loại hàng hóa, với khối lượng và số lượng lớn.

Hiện nay, sà lan được các chủ Doanh nghiệp lựa chọn sử dụng khá rộng rãi trong ngành vận tải thủy. Lý do khiến sà lan được sử dụng nhiều là do diện tích chứa hàng lớn. Công suất hoạt động ổn định, linh hoạt trong vận chuyển.

Sà lan vận chuyển hàng hóa

Sà lan có thể chuyên chở các mặt hàng sau:

 • Vận tải hàng vật liệu xây dựng: Xi măng, ống nước, gạch, cát, đá, sắt thép, thạch cao, đồ nội thất,…;
 • Vận tải hàng nông sản: Gạo, bắp, bột mỳ, rau củ quả tươi,…;
 • Vận tải hàng sản xuất công nghiệp: dệt vải, bao bì, thức ăn gia súc, máy móc thiết bị,…;
 • Vận tải hàng xuất nhập khẩu;
 • Vận tải hàng siêu trường, siêu trọng.
 • Vận tải bằng sà lan có những ưu điểm vượt trội như: Có khả năng đáp ứng vận chuyển an toàn hàng hóa với quy mô lớn. Đảm bảo chất lượng hàng hóa sau khi xuất xưởng đến nơi tiêu thụ. Giảm hao hụt mất mát, giảm thiểu rủi ro. Rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, giảm giá thành, tăng khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, về mặt xã hội vận tải bằng sà lan còn góp phần giảm ách tắc giao thông đường bộ. Tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng giao thông đường bộ…Mô hình vận chuyển hàng hóa đóng trong container bằng sà lan sẽ phục vụ rất hiệu quả. Và ít tốn kém trong thương mại mà hiện nay hầu hết các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) cũng như các Nhà vận tải Quốc tế đã và đang thực hiện.

Top 3 loại sà lan chở hàng hóa thông dụng phổ biến nhất

Biển Đông chúng tôi xin liệt kê các loại sà lan thường sử dụng để chở hàng bằng đường thủy Nội địa/Quốc tế hiện nay, đó là:

1.Sà lan tự hành

Sà lan tự hành

 • Sà lan tự hành là một trong các loại sà lan phổ biến được sử dụng rộng rãi hiện nay. Sà lan này được gắn động cơ và hoàn toàn không phụ thuộc vào bất cứ một phương tiện nào khác để có thể di chuyển được. Trong thời điểm hiện tại, đối với ngành vận tải đường biển. Sà lan tự hành là một phương tiện vận chuyển được sử dụng nhiều nhất. Sà lan tự hành được biết đến với khái niệm niêm phong kẹp chì.

2. Sà lan không tự hành

Sà lan không tự hành

 • Một trong các loại sà lan được sử dụng phổ biến hiện nay không thể không kể đến sà lan không tự hành. Loại sà lan này không thể tự di chuyển được mà chúng phải được kéo hoặc đẩy bằng một tàu kéo. Đây cũng chính là một điểm hạn chế lớn đối với sà lan không tự hành. Điều này đã khiến việc di chuyển không được linh hoạt và chủ động giống như sà lan tự hành.
 • Tuy nhiên, loại này cũng vẫn được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì đây chính là một trong những giải pháp người sử dụng có thể lựa chọn. Để chở các loại vật liệu xây dựng cũng như máy móc cồng kềnh.

3. Sà lan há miệng

Sà lan há miệng

 • Sà lan há miệng là một trong các loại sà lan rất thuận tiện cho người sử dụng. Bởi nó có thể giúp tiết kiệm được tối đa nhân công bốc xếp một cách hoàn hảo nhất.
 • Sà lan há miệng có thể tự nâng hàng, đây chính là giải pháp tuyệt vời. Mà các cá nhân hay doanh nghiệp đang áp dụng. Để có thể giảm thiểu đi các chi phí một cách tối đa.

Hình thức vận tải hàng hóa bằng sà lan

Cho phép khách hàng vận chuyển khối lượng hàng lớn nhưng tốc độ vận chuyển tương đối chậm. Và khi lựa chọn hình thức vận chuyển bằng sà lan bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về bảo quản hàng hóa.

Cần nói thêm rằng, ngày nay vận tải hàng hóa không còn xa lạ đối với mọi người, với các Doanh nghiệp

Sự ra đời của của hàng trăm Công ty vận tải thì quá trình lưu thông hàng hóa, giữa các vùng trong cả nước ngày càng trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không chọn được một Đơn vị vận tải đáng tin cậy. Đảm bảo tiêu chuẩn với các loại phương tiện vận chuyển đa dạng thì chưa chắc hàng hóa của bạn. Sẽ được vận chuyển một cách an toàn, nhanh chóng và tiện dụng nhất.

Vận chuyển bằng đường thủy không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý. Tiết kiệm thời gian giao hàng mà còn giảm cước phí vận tải so với vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Giúp nâng cao khả năng cạnh tranh hàng hóa cho khách hàng, nhất là trong tình hình kinh tế thị trường khắc nghiệt hiện nay. Khách hàng có nhu cầu thuê sẽ được cung cấp sà lan với nhiều trọng tải khác nhau.

Sà lan vận chuyển hàng hóa trên biển

Hy vọng rằng, thông tin lần này sẽ giúp ích cho các đối tượng trong hoạt động vận chuyển hàng hóa trên biển, trên sông. Với những lý do trên, Túi Khí Biển Đông là giải pháp tối ưu nhất để hỗ trợ các Doanh nghiệp trong vấn đề về tàu thuyền. Bởi túi khí hạ thủy luôn có vị trí quan trọng và an toàn trong những sự lựa chọn cho các vấn đề khi Doanh nghiệp cần. Đặc biệt, mức giá cả dịch vụ chúng tôi cung cấp luôn hấp dẫn tốt nhất. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Liên hệ ngay khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhé!

CÔNG TY TNHH TM XNK BIỂN ĐÔNG

 • VP tại HCM: 51/12/13 Trần Thị Trọng, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM.
 •  Phone: 086 9229 639 – 0919 103 555
 • Website: https://tuikhibiendong.com
 • Email: tuikhibiendong@gmail.com
 • Fanpage:https://www.facebook.com/TUIKHIBIENDONG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *