G

0919.103.555

Du lịch tàu biển và thách thức khi đón khách

Du lịch Việt Nam có gì?

Được thiên nhiên ưu đãi về vị trí địa lý, khí hậu, với 3.000 km đường bờ biển tiếp giáp với rừng xanh và cảnh quan hùng vĩ. Hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận. Và khu dự trữ sinh quyển thế giới, hàng trăm bãi biển. Nằm trong danh sách 12 quốc gia đẹp nhất, nền văn hóa, ẩm thực phong phú. Và đa dạng của 54 dân tộc anh em, Việt Nam thực sự là điểm đến lý tưởng cho các du khách quốc tế.

Du lịch tàu biển

Với mức tăng trưởng trung bình hàng năm hơn 10% trong thập kỷ qua, năm 2019. Du lịch Việt Nam đã đón gần 18 triệu lượt khách quốc tế và 85 triệu lượt khách nội địa. Tổng doanh thu từ lĩnh vực du lịch ước đạt hơn 31 tỷ USD. Tạo thu nhập khá cho khoảng 1,3 triệu lao động, chiếm 2,5% tổng số lao động cả nước.

Tuy nhiên, khi COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc rồi nhanh chóng lan rộng ra hơn 200 quốc gia. Vùng lãnh thổ khiến hầu hết các quốc gia hạn chế đi lại. Ngành du lịch Việt Nam gần như “đóng băng” và rơi vào khủng hoảng. Vậy nên, những năm gần đây, du lịch trong nước vẫn đang từng ngày phát triển để lấy lại nhịp như những thời gian trước lúc dịch xảy ra.

Du lịch tàu biển

Nhưng như chúng ta đã biết , khách du lịch bằng tàu biển nói riêng là dòng khách cao cấp. Và khách du lịch bằng các phương tiện khác nói chung. Ngoài việc chi tiêu mạnh tay tại những nơi họ đến. Du khách tàu biển còn góp phần lan tỏa sự hấp dẫn của điểm đến, nơi họ dừng chân. Nhiều địa phương phía Nam đang nỗ lực thu hút dòng khách đặc biệt này.

Du lịch tàu biển với nhiều cơ hội

Ngày 26-2, tàu biển quốc tế Spectrum of the Seas đã cập cảng Cái Mép – Thị Vải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), đưa 3.500 khách quốc tịch Anh, Mỹ, Australia… đến Việt Nam trong 2 ngày. Ngay khi tàu cập bến, các du khách đã chia thành nhiều đoàn tham quan. Khám phá tại nhiều địa phương phía Nam như Bà Rịa – Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang…

Du lịch tàu biển

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), du lịch tàu biển có giá trị doanh thu cao hơn. Khoảng 40% so với du lịch đường hàng không hay đường bộ. Đây cũng là lý do khiến du lịch tàu biển được các nước phát triển trên thế giới ưa chuộng và khai thác triệt để. Tổ chức này cũng dự báo sự phục hồi tốt hơn của du lịch tàu biển trong năm 2023. Khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch đánh giá. Việt Nam có đường bờ biển dài. Nhiều địa danh du lịch chất lượng cao và độc đáo, hấp dẫn du khách. Du lịch biển Việt Nam trong thời gian qua phát triển nhanh. Trở thành một trong những loại hình du lịch phát triển mạnh nhất. Góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển và nâng tầm thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Du lịch tàu biển

Theo ngành Du lịch các địa phương phía Nam, dự kiến trong tháng 4-2023. Hàng loạt tàu du lịch biển hạng sang, sức chở hàng nghìn du khách sẽ tiếp tục đến Việt Nam. Vi dụ như TUI Cruises, Silversea Cruises, Azamara Cruises, Royal Caribbean Cruise Lines…

Nhiều cơ hội cho du lịch tàu biển :

Xu hướng đặt phòng hay dịch vụ trực tuyến:

Ngày càng rõ ràng hơn khi lượng đặt trong quý cuối năm 2020 và đầu năm 2021 bắt đầu tăng lên do giá tốt và dễ dàng hủy bỏ. Du khách thông minh, đại lý du lịch là những người tiên phong tận dụng cơ hội tìm kiếm. Mua các gói tour trực tiếp từ các công ty lữ hành địa phương với giá tốt đồng thời quan sát tính công bằng. Và an toàn dựa trên uy tín, chất lượng dịch vụ, sự minh bạch và cam kết quyền lợi của khách hàng.

Các công ty du lịch lớn với bộ máy cồng kềnh:

Nếu không sẵn sàng thay đổi hoặc điều chỉnh kịp thời, nâng cấp hệ thống, đầu tư vào chất lượng nhân viên. Đảm bảo sản phẩm và dịch vụ tại chỗ sẽ mất lợi thế cạnh tranh vào tay các doanh nghiệp nhỏ đang nhanh chóng áp dụng các tình huống mới. Và chủ động tiếp cận các giải pháp trực tuyến công nghệ cao để giúp đối tác của họ dễ dàng tiếp cận với các nhà cung cấp và nguồn lực địa phương. Điều đó làm cho mọi thứ nhanh chóng, trực tiếp, đơn giản và cắt giảm chi phí để nhận về nhiều giá trị hơn.

COVID-19 giống như một cuộc cách mạng nhằm nâng cao chất lượng của các công ty lữ hành địa phương. Và là cơ hội để họ tái cấu trúc để có được hệ thống quản lý thông minh, hiệu quả nhất, bám sát nhu cầu thực tiễn. Sân chơi sẽ hẹp hơn và không dành cho những người không chịu thay đổi. Dịch vụ du lịch nhìn chung sẽ phát triển cả chiều sâu. Chiều rộng với chất lượng ngày càng tốt hơn để phục vụ nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng trong thế giới phẳng.

Những thách thức và khó khăn – du lịch tàu biển

Du lịch tàu biển

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO):

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ước tính thiệt hại 300-450 tỷ USD cho du lịch quốc tế vào năm 2020. Tuy nhiên, mức thiệt hại này đã được coi là kịch bản khả quan nhất rồi.

Tuy nhiên, trên quan điểm lạc quan, COVID-19 giống như một cơn mưa lớn rửa sạch Trái đất. Làm cho môi trường của chúng ta trong lành hơn, giống như một cuộc cách mạng để sắp xếp lại thế giới. Làm cho nó trở nên công bằng hơn. Giống như cách người giàu và nghèo đều phải đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc bị hạn chế về khoảng cách xã hội.

Có lẽ, ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch sẽ có những thay đổi lớn. Khi không có quá nhiều khác biệt giữa các công ty lớn hay nhỏ. Lợi thế chỉ dành cho công ty nào vẫn giữ được đội ngũ nhân viên và nguồn lực có trình độ tốt nhất. Những người cảm nhận được nhu cầu thị trường mới, xu hướng đặt phòng mới. Những người cung cấp trải nghiệm khách hàng và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Thông qua quản lý chuyên nghiệp hệ thống, trong khi vẫn giữ giá tốt nhất.

Trong khi đó, trong bối cảnh dịch vụ du lịch ngừng hoạt động:

Các điểm đến đóng cửa, hàng tỷ người đang phải sống trong những ngôi nhà để xa rời xã hội. Việc mua sắm trực tuyến hầu hết các mặt hàng thiết yếu đang lên đến đỉnh điểm hơn bao giờ hết và theo đà đó. Sau đại dịch thì mua sắm theo gói tour du lịch hoặc kỳ nghỉ đã trở thành một thói quen.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, chỉ những tàu du lịch biển có sức chứa vài trăm du khách mới có thể vào sông Sài Gòn. Đưa du khách xuống cảng khu vực bến Nhà Rồng, tạo thuận lợi cho những chuyến đi khám phá thành phố. Nguyên nhân là do tỉnh không cầu Phú Mỹ (gần ngã ba sông Đồng Nai – Lòng Tàu – Sài Gòn). Chỉ đủ cho tàu khách có sức chứa dưới 1.000 người qua lại.

CÔNG TY TNHH TM XNK BIỂN ĐÔNG

  • VP tại HCM: 51/12/13 Trần Thị Trọng, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM.
  •  Phone: 086 9229 639 – 0919 103 555
  • Website: https://tuikhibiendong.com
  • Email: tuikhibiendong@gmail.com
  • Fanpage:https://www.facebook.com/TUIKHIBIENDONG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *