Chọn một hệ thống thiết kế đệm va phù hợp

Bài viết này nhằm mục đích thảo luận về các phương trình, công thức, các yếu tố thường được sử dụng để xác định một thiết kế chắn bùn cổng phù hợp. Tất cả các công thức và phương trình chỉ nhằm mục đích tham khảo. Nếu bạn có một dự án, hãy gửi email cho chúng tôi để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.

Defensas para muelles siêu tế bào

Một giải pháp để hấp thụ va chạm và ngăn ngừa thiệt hại

Kể từ những ngày đầu của hàng thủ công nổi & những chiếc thuyền gỗ nhỏ, chắn bùn được dệt từ dây thừng để hấp thụ va chạm trong khi neo đậu. Tương tự như các sản phẩm chúng ta có ngày nay, chúng có nhiều kích cỡ và mẫu khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Chức năng chính của hệ thống tiếp xúc mềm như vậy là để ngăn tàu khỏi bị hư hại do tàu hoặc thuyền đang neo đậu vào tường quay. Tuy nhiên, số lượng lớn các biến thể có thể khiến một số người nhầm lẫn khi muốn mua một số chắn bùn nhất định cho cổng hoặc cầu cảng được xây dựng mới của họ. Tóm lại, các lực tác động trong bến tàu, hành động mài mòn, trong số các yếu tố khác phải được xem xét cũng như hệ số an toàn khối để cung cấp một số phụ cấp. Các lực đa chiều có thể gây ra thiệt hại lớn cho cấu trúc cầu tàu VÀ con tàu cùng lúc nếu sử dụng tấm chắn bùn ít phù hợp hơn (hoặc tệ hơn là hệ thống chắn bùn hiệu suất thấp được triển khai). Vì vậy, đó là về việc hấp thụ tiếp xúc và phân phối lực lên một diện tích bề mặt lớn hơn để ngăn ngừa thiệt hại. Ngoài việc chủ yếu phân phối lực va chạm, nó cũng làm tăng thời gian tác động để giảm toàn bộ lực phản ứng.

Có, điều quan trọng là phải có cấu trúc loại này để ngăn chặn thiệt hại cho tường quay hoặc cầu cảng hoặc bến cảng.

Rất đơn giản, việc xác định một hệ thống chắn bùn biển phù hợp sẽ được xem xét:

Lượng năng lượng hấp thụ và lực tác động tối đa được truyền

Quy trình lựa chọn chung: Tất cả các điều kiện phải được nghiên cứu cẩn thận

Điều quan trọng là phải nhớ rằng điều kiện hàng hải địa phương là một yếu tố lớn như các tàu mà bến cảng đang ở. Cả hai khía cạnh đều ảnh hưởng đến sự lựa chọn của những chiếc ốp lưng biển mà sử dụng Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy hai loại hệ thống chắn bùn khác nhau đang được triển khai trong cùng một thành phố, nhưng để phù hợp với các loại tàu khác nhau. Điều kiện bến cảng cũng hiếm khi giống nhau. Kinh nghiệm địa phương thành công trước đây phải được xem xét. Cách tốt nhất để tìm ra loại fender cổng nào phù hợp với cấu trúc neo của bạn sẽ là nghiên cứu kỹ điều kiện hàng hải địa phương của bạn bao gồm:

 • Điều kiện trang web và độ sâu
 • Phạm vi nhiệt độ địa phương và thời tiết
 • Vận tốc gió
 • Hướng tàu khi neo đậu
 • Phạm vi thủy triều & chiều cao sóng
 • Cấu trúc Berthing
 • Loại tàu, cùng với lớp, cấu hình, kích thước
 • Vận tốc của tàu đến gần tường quay trong lúc neo đậu
 • Tiếp xúc với các lưu vực cảng
 • Hỗ trợ lắp ghép có sẵn
Trước khi đi sâu vào hướng dẫn này, người ta phải hiểu rằng các tiêu chí thiết kế khác nhau giữa người này với người khác. Vì vậy, bài viết này nhằm mục đích hoạt động như một tài liệu tham khảo cho nhiều người. Để thiết kế dự án chi tiết và lựa chọn chắn bùn, vui lòng liên hệ với một đội ngũ chuyên nghiệp để thiết kế hệ thống chắn bùn biển phù hợp .
Trước khi thiết kế và thực hiện bất kỳ tính toán nào, người ta phải ưu tiên tiêu chuẩn và tiêu chí thiết kế của một người.
 • Có bất kỳ mã và tiêu chuẩn cụ thể mà bạn cần phải tuân thủ?
 • Dự định cuộc sống hữu ích của sản phẩm? Một số chắn bùn được kéo dài hơn những người khác.
 • Yếu tố an toàn?
 • Chỉ định tàu cho tính toán neo?
 • Vận tốc phạm vi?
 • Chi phí: Từ phí lắp đặt, đến chi phí bảo trì. Tất cả phải được xem xét kỹ lưỡng.

Hướng dẫn:

Quy luật của cuộc trò chuyện năng lượng là cơ sở cho tất cả các lựa chọn thiết kế chắn bùn. Khi chọn chắn bùn, điều quan trọng đối với các tính toán và cân nhắc cơ bản về kích cỡ tàu lớn nhất (nặng nhất) sẽ được neo đậu tại cầu cảng. Bên cạnh đó, tàu ngày càng lớn hơn khi thiết kế tàu phát triển theo thời gian. Điều quan trọng là phải xem xét những người dự kiến ​​sẽ đến trong tương lai gần.

Hấp thụ năng lượng Fender = Năng lượng được cung cấp khi va chạm – Năng lượng được hấp thụ bởi bến tàu

Để hiểu mức độ hấp thụ năng lượng cần thiết, trước tiên người ta cần xác định năng lượng sẽ được cung cấp cho tường quay khi có tác động ban đầu.

Thứ hai, người ta phải tiến hành tính toán để tìm ra năng lượng cần phải hấp thụ. Đối với các cấu trúc đàn hồi tuyến tính, năng lượng là mức độ tải trọng tĩnh tối đa nhân với độ lệch. Một số phụ cấp nên được thêm vào. Nếu cấu trúc rất cứng nhắc, người ta có thể cho rằng không có sự hấp thụ năng lượng từ bến tàu.

Trừ đi lượng năng lượng được hấp thụ bởi bến tàu và người ta có thể xác định giá trị hấp thụ năng lượng fender cần thiết cho một bến an toàn.

Sau đó, người ta có thể chọn một loại chắn bùn phù hợp và thiết kế từ một loạt các chắn bùn biển có sẵn trên thị trường hiện nay: từ loại siêu nón , loại vòm , hình trụ , đến các loại nổi như chắn bùn Yokohama và chắn bùn . Hãy chắc chắn chọn nhà sản xuất tuân thủ PIANC2002 và / hoặc các tiêu chuẩn khác để đảm bảo các sản phẩm chắn bùn chất lượng tuyệt vời.

GT Tổng trọng tải Tổng khối lượng hàng hóa + tàu
NT Trọng tải tịnh Tổng khối lượng hàng hóa trên tàu
DPT Trọng tải dịch chuyển Tổng trọng lượng của tàu chứa đầy hàng hóa khi tàu được xếp vào đường dự thảo
DWT Trọng tải Trọng lượng hàng hóa + người (bao gồm cả phi hành đoàn) + nhiên liệu + thức ăn trên tàu
THẤP Trọng lượng nhẹ Trọng lượng tàu
BẠC Trọng lượng dằn Trọng lượng của tàu khi thêm nước vào chấn lưu

Các cách tiếp cận Berthing:

Bên Berthing:

Bên Berthing

‘Cá heo’ Berthing:

cá heo

Kết thúc Berthing:

kết thúc

Khóa vào:

lối vào khóa

Phương pháp tiếp cận tàu (STS):

Vận hành Ber-ship-to-ship

Bài viết này chỉ thảo luận về tính toán berthing cho berthing bên. Nếu bạn có hoạt động Ship-to-ship (STS) hoặc End Berthing, một số phương trình nhất định có thể khác. Liên hệ với nhóm của chúng tôi để được hỗ trợ.

Công thức năng lượng Berthing hiệu quả cho Side Berthing:

Lựa chọn chắn bùn bến tàuphụ kiện

Đây là phương pháp neo phổ biến nhất cho bến cảng. Năng lượng của berthing được tính theo phương trình:

B = Năng lượng Berthing (kJ, N * m hoặc lb F * ft)

B = 0,5 × W D × V B × V B × C M × C E   × C C   × C S

* bấm để mở / đóng

Khi chọn kích thước của chắn bùn, nên chọn cơ sở dựa trên việc xem xét động năng tiếp xúc giữa hai tàu hoặc giữa các cơ sở tàu và bến tàu có thể được hấp thụ bởi một tấm chắn bùn. Các bảng sau đây được đưa ra để xác định sự hấp thụ năng lượng phụ thuộc vào tốc độ tiếp cận của các tàu khác nhau.

Sau khi có giá trị năng lượng neo hiệu quả, người ta có thể chọn loại thiết kế / hệ thống chắn bùn phù hợp. Hiệu suất phải được so sánh để thiết kế hệ thống phù hợp nhất. Ví dụ, đường cong lệch, hấp thụ năng lượng và phản ứng của chắn bùn hình trụ khác với chắn bùn hình vòm . Người ta phải so sánh các lựa chọn thay thế và sau đó xác định cái nào phù hợp hơn để sử dụng. Đây là khi các hồ sơ trước đây về các hệ thống chắn bùn được triển khai đóng một vai trò lớn trong việc tư vấn sự phù hợp cho điều kiện hàng hải cụ thể.

Hấp thụ năng lượng:

Yếu tố rõ ràng trong việc thiết kế một hệ thống chắn bùn. Giá trị này phải cao hơn năng lượng tác động hiệu quả của tàu.

Lực phản ứng:

Giá trị này phải nhỏ hơn lực phản ứng cho phép của tàu để ngăn ngừa thiệt hại cho bề mặt thân tàu (hoặc trong trường hợp cực đoan, toàn bộ cấu trúc).

Điều kiện môi trường:

Điều quan trọng là xác định mức độ khắc nghiệt của điều kiện làm việc cho chắn bùn. Người ta sẽ phải chọn độ bền phù hợp để xử lý sóng mạnh, gió hoặc thời tiết khắc nghiệt. Nếu điều kiện làm việc rất khắt khe, có thể bạn sẽ phải thay thế chắn bùn khá thường xuyên.

Góc độ Berthing:

Một fender có thể chấp nhận nén góc của một tình huống phải được xem xét. Việc nén góc không dẫn đến đường cong hấp thụ năng lượng tuyến tính đơn giản, do đó, đây phải là ưu tiên chính khi chọn thiết kế chắn bùn cao su.

Áp suất bề mặt (hoặc bảng)

Giá trị áp suất bề mặt của chắn bùn phải nhỏ hơn áp suất bề mặt thân tàu cho phép của tàu. Đối với một số chắn bùn nhất định như loại siêu tế bào và loại hình nón, chúng thường đi kèm với khung / tấm phía trước phân phối áp lực. Vì vậy, để giảm giá trị áp suất bề mặt, người ta có thể tăng diện tích bề mặt của bảng điều khiển.

Nhà cung cấp đáng tin cậy

Chọn một nhà sản xuất fender cao su chất lượng . Một số người luôn cho rằng giá cả và chất lượng không thể kết hợp với nhau nhưng điều đó là có thể trong quá trình đổi mới sản xuất và tự động hóa công nghệ cao ngày nay. Các nhà sản xuất đang dành ít thời gian hơn để thực hiện công việc lặp đi lặp lại có tầm quan trọng thấp và tập trung vào các quy trình Kiểm soát chất lượng (QC) được hỗ trợ bởi dòng quy trình lớn.

khoảng cách cổng

Sắp xếp Fender và khoảng cách ở giữa

Sau khi chọn loại và kích thước của chắn bùn sẽ sử dụng, bước tiếp theo là xác định số lượng chắn bùn. Để làm điều đó, người ta phải xem xét khoảng cách fender. Khoảng cách giữa các chắn bùn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định thành công của hệ thống chắn bùn. Nếu một người lựa chọn để tiết kiệm chi phí và có khoảng cách quá lớn giữa các chắn bùn, tai nạn có thể xảy ra khi tàu neo có thể đâm vào cấu trúc bến tàu. Tiêu chuẩn Anh khuyến nghị rằng đối với một cầu quay liên tục, khoảng cách lắp đặt được khuyến nghị là dưới 15% của tàu.

Khoảng cách tối đa giữa các chắn bùn (S) có thể được tính bằng phương trình này:

Khoảng cách tối đa giữa các chắn bùn, Không gian

Ghi chú:

B = Bow Radius của Board Side of V Tàu (m, ft).

Nếu thông tin bán kính không có sẵn, người ta có thể sử dụng ước tính này để tìm hiểu thông tin:

Tính toán bán kính

U = Chiều cao không nén của Fender bao gồm. Bảng điều khiển (m, ft)

C = Chiều cao Fender trong nén định mức.

lệch = Độ lệch fender (m, ft)

Để xem xét sắp xếp đặc biệt là khoảng cách giữa các chắn bùn, điều quan trọng cần lưu ý là người ta không chỉ nên có loại tàu lớn nhất trong tâm trí. Vì tàu nhỏ hơn có thể phải đối mặt với vấn đề neo tàu nếu chỉ thiết kế cho tàu lớn.

Điều này   cho thấy một thiết kế không phù hợp khi các tàu nhỏ hơn đang neo đậu tại bến tàu sẽ đâm vào tường:

thất bại thiết kế fender 1

Đây có thể là một giải pháp khả thi cho tình huống này:

giải pháp thiết kế chắn bùn

Tất nhiên, ngoài khoảng cách chắn bùn, tất cả các khía cạnh từ hấp thụ năng lượng nén góc đến áp suất thân tàu trên mỗi đơn vị cũng cần phải được xem xét. Nếu một loại cụ thể không đáp ứng yêu cầu, người ta nên xem xét các lựa chọn khác.

Chọn một bảng điều khiển phía trước phù hợp

Để chọn một bảng điều khiển phù hợp, người ta phải xem xét áp lực thân tàu được phép cho các tàu neo. Bảng dưới đây cho thấy một hướng dẫn sơ bộ về áp lực thân tàu cho phép của một số loại tàu phổ biến. (Chỉ để tham khảo):

Áp lực thân cho phép
Loại tàu Áp suất thân tàu KN / m 2
Tàu chở dầu 150 ~ 250
ULCC & VLCC (Tàu chở dầu ven biển) 250 ~ 350
Sản phẩm & hóa chất tàu chở dầu 300 ~ 400
Hàng rời 150 ~ 250
Tàu container sau Panamax 200 ~ 300
Tàu container Panamax 300 ~ 400
Tàu container Sub-Panamax 400 ~ 500
Hàng hóa nói chung 300 ~ 600
Gas Carrier 100 ~ 200

Phép tính:

tính toán áp lực thân tàu
P : Áp suất thân tàu (N / m 2 , psi)
R : Lực lượng phản ứng kết hợp của tất cả các chắn bùn cao su
1 : Chiều rộng bảng hợp lệ không bao gồm vát chì (m)
1 : Chiều cao của Bảng điều khiển hợp lệ, ngoại trừ vát chì (m)
P : Áp suất thân tàu cho phép (N / m 2 , psi)

Một lựa chọn khác: KHÔNG CÓ khung phía trước.

Chắn bùn cao su như chắn bùn vòm và chắn bùn hình trụ không đi kèm với khung phía trước. Cơ thể chắn bùn tự tiếp xúc với thân tàu trong quá trình neo đậu. Người ta phải xem xét cẩn thận áp lực thân tàu.

Chọn chuỗi

lắp đặt chắn bùn

Một hệ thống chắn bùn phổ biến với khung phía trước thường liên quan đến Chuỗi trọng lượng, Chuỗi căng thẳng và Chuỗi cắt.

CHUỖI CHỨC NĂNG
Chuỗi trọng lượng Thông thường được cài đặt ở góc tĩnh 15 – 25 ° so với phương thẳng đứng, chức năng chính của nó là duy trì trọng lượng của toàn bộ cấu trúc bảng khung
Chuỗi căng thẳng Bảo vệ chắn bùn chống lại thiệt hại khi nén
Cắt xích Cố định ở 20 – 30 ° theo chiều ngang, chuỗi cắt tồn tại để tránh thiệt hại trong khi chắn bùn bị biến dạng cắt

Một số cài đặt không liên quan đến chuỗi cắt, nhưng một hệ thống chắn bùn chắc chắn sẽ có khả năng chống lại thiệt hại cắt hơn với chúng.

phương trình lựa chọn chuỗilựa chọn chuỗi

1 : Độ lệch tĩnh giữa các dấu ngoặc (m, ft)
2 : Góc động của chuỗi (°)
2 : Độ lệch động giữa các dấu ngoặc tại F (m, ft)
D: Nén fender (m, ft)
R : Lực phản ứng của các đơn vị cao su phía sau bảng điều khiển phía trước (N, Lbs)
W : Trọng lượng của mặt bảng (N, Lbs)
L : Tải làm việc an toàn của chuỗi (N, Lbs)
L : Chiều dài vòng bi của chuỗi (m, ft)
n : số chuỗi hoạt động cùng nhau
μ : Hệ số ma sát của miếng đệm mặt. Thường bằng 0,15 cho các mặt UHMW-PE.
M : Tải trọng phá vỡ tối thiểu (N, Lbs)
S : Hệ số an toàn (2 ~ 3 lần)

Mẹo chọn chuỗi phù hợp:

 • Kích thước chuỗi phải chính xác nhất có thể. Một chuỗi quá chặt hoặc một chuỗi quá lỏng sẽ làm hỏng hệ thống.
 • Yếu tố an toàn phải được xem xét. Ít nhất 2 đến 3 lần tải công việc.
 • Loại liên kết mở là thích hợp hơn.

Mẹo cài đặt:

 • Người ta phải xem xét việc lắp đặt trong quá trình thiết kế ban đầu và không phải sau khi chọn chắn bùn và hoàn tất việc mua là bảo trì, phụ cấp hao mòn và lưới / lớp phủ bảo vệ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ hữu ích của chúng.
 • Chuỗi không nên được cài đặt xoắn. Chúng có thể bị hỏng do giảm khả năng tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.